Kỹ thuật đóng hàng vào container chính là yếu tố quyết định sự an toàn và hiệu quả của quá trình vận chuyển hàng hóa tới khách hàng. Tại Hưng Phú Thái, chúng tôi cung cấp thông tin chi tiết về các kỹ thuật đóng gói, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và đảm bảo vận chuyển hàng hóa một cách an toàn và hiệu quả. Khám phá ngay để nâng cao chất lượng dịch vụ vận chuyển của bạn

Tại sao kỹ thuật đóng hàng vào container quan trọng?

Khi vận chuyển hàng hóa thông qua container, việc đóng gói và bố trí hàng hóa một cách chính xác đóng vai trò quan trọng trong việc bảo đảm an toàn cho hàng hóa và tối ưu hóa quá trình vận chuyển.
Nếu bạn đóng gói không đúng cách có thể gây hư hỏng hàng hoặc gây ra nguy hiểm cho các chuyến vận chuyển, không chỉ hàng hóa của bạn mà còn ảnh hưởng tới các hàng hóa khác nếu đi ghép container (LCL) với nhau.

Các yêu cầu kỹ thuật cơ bản khi đóng hàng vào container

Phân phối trọng lượng hàng hóa khi đóng hàng vào container

kỹ thuật đóng hàng vào container
Đóng gói hàng container – Hưng Phú Thái

Đảm bảo trọng lượng hàng hóa không vượt quá tải trọng cho phép của container. Hãy phân phối trọng lượng một cách đồng đều để tránh tình trạng không cân đối gây nguy hiểm cho container.
Phân phối hàng hóa hợp lý giúp sử dụng hiệu quả không gian trong container, tiết kiệm chi phí vận chuyển .

Chèn lót đóng gói hàng trong container

Đây là kỹ thuật vô cùng quan trọng để hạn chế tối đa việc đổ ngã hàng trong khi vận chuyển cũng như lúc mở container ở đầu nhận hàng.
Sử dụng túi khí chèn container Dunnage Airbag để chèn lót vào các khoảng trống giữa các pallet với nhau, giữa pallet với trần container,…

chen lot hang hoa trong container
Đóng gói hàng container – Hưng Phú Thái

Gia cố và cố định hàng trong container

gia co hang hoa trong container

Sử dụng vật liệu đóng gói chắc chắn như thùng carton chất lượng nhiều lớp, dùng màng foam, bubble để bao bọc hàng hóa.
Bố trí hàng hóa trong container sao cho chúng không di chuyển hoặc va đập trong suốt quá trình vận chuyển.
Sử dụng pallet gỗ, pallet nhựa để chất hàng
Dùng dây đai nhựa PP, dây đai composite để chằng buộc hàng trên pallet và trước cửa container. Đây là kỹ thuật rất quan trọng để tạo nên kết cấu chắc chắn, không bị rung lắc trong khi vận chuyển, an toàn cho người mở container nhận hàng.

Kỹ thuật đóng hàng với chất lỏng và chất nguy hiểm

Nếu bạn đóng gói chất lỏng hoặc chất nguy hiểm, tuân thủ các quy định về đóng gói và vận chuyển an toàn. Bạn cần tìm hiểu thêm về quy trình xuất khẩu các loại chất lỏng và yêu cầu của các quốc gia nhận hàng để lựa chọn kỹ thuật đóng gói phù hợp.
Thông thường hàng chất lỏng, chất nguy hiểm phải được cấp giấy phép xuất khẩu, chất lỏng được đóng gói trong container trong các thùng, phuy, các loại túi chống thấm như túi flexibag, container bồn ISO tank,…

kỹ thuật đóng hàng vào container
kỹ thuật đóng hàng vào container

Lợi ích của việc tuân thủ kỹ thuật đóng hàng vào container

Bảo vệ hàng hóa

Đóng gói đúng cách giúp bảo vệ hàng hóa khỏi hư hỏng, ảnh hưởng của điều kiện thời tiết và va đập trong quá trình vận chuyển.

Tối ưu hóa không gian

Đóng gói hàng hóa một cách chính xác giúp tối ưu hóa không gian container, giúp bạn tiết kiệm chi phí vận chuyển.

An toàn vận chuyển

Đóng gói đúng cách giảm nguy cơ tai nạn trong quá trình vận chuyển, bảo vệ cả những người tham gia giao thông và hàng hóa

Hưng Phú Thái với hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành đóng gói hàng hóa, chúng tôi nắm rõ về yêu cầu và kỹ thuật đóng gói hàng vào container ở các loại hàng hóa khác nhau, các quốc gia khác nhau.

Hưng Phú Thái không ngừng thử sức đóng gói và cải tiến dịch vụ để phục vụ các yêu cầu ngày càng khắt khe của Khách hàng.

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và tham quan xưởng đóng gói của chúng tôi nhé!

Thông tin liên hệ :

CÔNG TY HƯNG PHÚ THÁI

Công Ty Tnhh Thương Mại Và Dịch Vụ Hưng Phú Thái

  • Hotline: 0862.713.839
  • Email: support@hungphuthai.vn