Container lạnh (Reefer container) là một trong hai loại container phổ biến trên thị trường hiện nay, được tích hợp máy làm lạnh có nhiệt độ dao động từ -25oC đến 25oC. Loại container này được sử dụng với mục đích chính là vận chuyển, bảo quản các mặt hàng như thực phẩm tươi sống, rau, trái cây, thuốc, dược phẩm,….

So với container thường thì chi phí thuê và vận chuyển container lạnh cao hơn nhiều bởi các yếu tố như hệ thống làm lạnh, tiêu hao năng lượng, bảo trì,…

Dịch vụ đóng gói hàng hóa container lạnh rất khác so với với container thường, đòi hỏi kinh nghiệm của các đơn vị đóng gói và các vật tư hỗ trợ riêng biệt.

container lanh

Phương pháp đóng gói hàng hóa container lạnh phổ biến hiện nay

Hiện nay đóng xá hàng (bỏ trực tiếp hàng lên container) là cách đóng gói hàng hóa container lạnh xuất khẩu phổ biến nhất. Lý do vì container lạnh thường được sử dụng để vận chuyển các mặt hàng tươi sống, trái cây, vaccine, hàng nhỏ và đóng bằng thùng carton là chủ yếu, dễ dàng bốc xếp bằng tay lên container.
Ngoài ra, vì vận chuyển container lạnh chi phí rất cao, nên nhà máy cố gắng đóng gói hàng full container nhất có thể để tiết kiệm chi phí và giảm giá thành sản phẩm.

dong hang hoa container lanh

Những vấn đề thường xảy ra khi đóng gói hàng hóa container lạnh

– Đóng xá hàng lên container rất dễ gặp phải tình trạng đổ ngã hàng ngoài cửa cont, nhà nhập khẩu phải tốn thời gian bốc xếp và kiểm tra hàng hóa khi nhận hàng.

– Hàng không được đóng lên pallet nên tốn thêm chi phí và thời gian bốc xếp hàng lên và xuống container.

– Các nhà đóng gói tìm cách để chằng buộc như bao lưới trùm, dùng dây đai composite để lashing ngoài cửa container, tuy nhiên phương án này chỉ phù hợp với container thường, đối với container lạnh cấu tạo các hệ thống làm lạnh nên không có các vị trí móc, chốt (điểm lashing) để làm điểm cột, nối dây

dong hang container lanh
Đóng hàng container lạnh bằng khóa chân pallet, dây composite 25 mm và túi khí PP

Quy trình thực hiện dịch vụ đóng gói hàng container lạnh Hưng Phú Thái

Bước 1 : Khảo sát hàng hóa cần được đóng gói và lên phương án lashing cho Khách hàng

Bước 2 : Chuẩn bị vật tư đóng gói và tiến hành đến nhà máy khách hàng đóng gói

Bước 3 : Loading hàng lên container .

Chúng tôi tư vấn khách hàng nên đổi từ đóng hàng xá thành đóng hàng lên pallet để tiết kiệm thời gian bốc xếp và tránh tình trạng đổ ngã hàng trong container khi vận chuyển dài ngày bằng đường bộ hoặc đường biển.

Bước 4 : Lashing hàng hóa trong container lạnh
Để giải quyết được vấn đề không có móc, điểm lashing trong container lạnh, Hưng Phú Thái sử dụng các vật tư để hỗ trợ là Khóa chân container lạnh– Reefer lock để khóa chặn pallet và tạo điểm luồn dây lashing.

Ngoài ra, tùy vào số lượng pallet và khoảng trống hàng trong container lạnh, Hưng Phú Thái sẽ sử dụng thêm túi khí chèn hàng container PP woven (sử dụng được trong container lạnh) để lấp đầy các khoảng trống giữa các pallet với nhau.

Bước 5: Chụp hình, đóng cửa container và khóa seal lại

Đối với các mặt hàng cần yêu cầu nghiêm ngặt về nhiệt độ khi vận chuyển, Hưng Phú Thái khuyến khích khách hàng nên sử dụng thêm Thiết bị theo dõi nhiệt độ trong container lạnh.

hang hoa trong container lanh

Vì những yêu cầu khác nhau của mặt hàng xuất khẩu container lạnh, đừng ngần ngại liên hệ với đội ngũ tư vấn, kỹ thuật của chúng tôi để tư vấn phương án phù hợp với công ty bạn, chúng tôi cam kết sẽ thiết kế và giúp hàng hóa tới khách hàng của bạn an toàn và tiết kiệm chi phí nhất.

Thông tin liên hệ :

CÔNG TY HƯNG PHÚ THÁI
Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Hưng Phú Thái
Hotline: 0862.713.839
Email: support@hungphuthai.vn